Một số bước đơn giản giúp bạn trở thành fashionista chính hiệu

Một số bước đơn giản giúp bạn trở thành fashionista chính hiệu

Hầu hết các trang phục đều có nguyên tắc kết hợp dựa trên màu sắc, kiểu dáng, chất liệu… Việc mix & match đúng nguyên tắc sẽ tạo nên sự hài hòa, thuận mắt. Nhưng hơn tất cả, những fashionista thực thụ luôn có thể vừa tuân thủ các nguyên tắc cơ bản, vừa tạo nên những điểm nhấn, phá cách độc đáo, thể hiện dấu ấn cá nhân trên từng bộ trang phục.

Fashionista là từ dùng để chỉ những cô nàng có phong cách thời trang ấn tượng, luôn thể hiện được sự sáng tạo trong viết mix & match trang phục và luôn biết năm bắt xu hướng mới, thậm chí không ngần ngại tạo ra xu hướng của riêng mình.

Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn trở thành fashionista chính hiệu:

1. Trau dồi kiến thức thời trang

Tất cả những cô nàng được gọi là fashionista đều có một điểm chung, đó là có phong cách thời trang ấn tượng. Sự ấn tượng đó được tạo nên từ kiến thức thời trang của bản thân họ.

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng các nguyên tắc kết hợp trang phục, nguyên tắc ứng dụng màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, cập nhật liên tục những thông tin về xu hướng thời trang trong nước và thế giới… giúp bạn có được những bí quyết riêng nhằm tạo dựng phong cách mang dấu ấn cá nhân, đưa bạn trở thành fashionista một cách đơn giản.

2. Trở thành fashionista với phong cách mang dấu ấn riêng biệt

Sự am hiểu kiến thức thời trang là nền tảng để bạn biết cách ăn mặc bắt mắt hơn. Nhưng nếu muốn trở thành fashionista thực thụ thì trên hết, bạn phải khiến mỗi bộ trang phục bạn khoác lên người đều thể hiện thói quen, sở thích, cá tính, môi trường làm việc và đẳng cấp của chính bạn.

Có rất nhiều phong cách khác nhau như tomboy, menswear, sporty, vintage, lady… cho bạn lựa chọn. Mỗi phong cách đều có những điểm riêng biệt, bạn có thể căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau để đi theo phong cách phù hợp nhất.

Mọi người khen bạn mặc đẹp, khen bạn thời thượng, đó là một tín hiệu đáng mừng, song bạn chỉ có thể được công nhận là fashionista khi người ta có thể nhận ra bạn giữa đám đông chỉ cần nhìn vào trang phục của bạn.

3. Liên tục cập nhật xu hướng

Chẳng có lý do gì một fashionista lại đứng ngoài những trào lưu thịnh hành của làng thời trang thế giới. Một fashionista thực thụ sẽ biết cách cập nhật xu hướng mới để thể hiện sự thời thượng và gia tăng sức hút cá nhân.

4. Mix trang phục sáng tạo

Nếu bạn bước ra đường và nhìn thấy mọi người đều ăn mặc giống nhau, điều đó chắc chắn sẽ gây nên sự nhàm chán. Khi có ai đó khoác lên mình một bộ trang phục vừa đẹp lại vừa độc, bạn có dám nói mình sẽ không ngoái lại nhìn? Đó cũng chính là lý do tại sao yếu tố sáng tạo luôn là một tiêu chí quan trọng để đánh giá xem cô nàng này có phải là fashionista hay không.

6. Chọn trang phục vừa vặn hình thể

Bạn lựa chọn trang phục theo đúng xu hướng hiện hành và kết hợp đúng nguyên tắc theo kiến thức thời trang, nhưng muốn trở thành fashionista đúng nghĩa, thì quan trọng hơn là phải lựa chọn được trang phục phù hợp với hình thể của mình.

Người ta vẫn nói, “người đẹp vì lụa”, hay đôi khi “lụa đẹp vì người”. Trên thực tế, vẻ đẹp đó phải được tạo nên từ sự hòa hợp của đôi bên. Có nghĩa là, trang phục phải phù hợp với hình thể của bản thân. Muốn mặc đẹp, muốn trở thành fashionista, bạn đừng quá chú ý tới bản thân mình béo hay gầy, vóc dáng chuẩn hay không chuẩn, mà hãy chú ý nhiều hơn tới sự phù hợp của trang phục, làm sao để có thể giúp bạn che đi khuyết điểm và khoe khéo những nét đẹp của mình./.

Theo kienthucthoitrang.org